• 10/09/2013 21:12:21 | 462 lượt xem

Những nơi nên khám phá ở Singapore

Singapore không chỉ nổi tiếng bởi những địa điểm như nhà hát sầu riêng, tượng sư tử mà còn có một số điểm đến hấp dẫn khác. Nếu là du học sinh ở đây, bạn nên tự mình khám phá để thấy được nét đặc sắc trong văn hóa của quốc đảo này.

Phố Ả Rập: là trung tâm của đạo Hồi ở Singapore. Nét thu hút du khách là nhà thờ Sultan với mái vòm ánh vàng và rất nhiều cửa hiệu với hàng hóa đa dạng.

Khu tiểu Ấn Độ (Little India): khu vực tiêu biểu nhất cho Singapore trong quá khứ. Khu vực này còn giữ được những nét cố hữu, chưa bị thay đổi bởi những chương trình nâng cấp và hiện đại hóa.

Bến Tàu và Bến Clark: Bến Tàu (Boat Quay) là điểm giải trí ban đêm lớn nhất của Singapore. Bến Clark (Clark Quay) là khu vực những nhà hàng và cửa hiệu được ưa chuộng đối với các gia đình.

Đường Orchard: trên đường phố này là một dãy những khách sạn, nhà hàng, trung tâm mua sắm và giải trí ban đêm rực rỡ sắc màu. Đây là khu vực du lịch chính của Singapore.

Phố Hoa kiều (Chinatown)

Đây là một mê cung chi chít đường phố nằm ngay phía sau khu tài chính có những tòa nhà chọc trời, với những cửa hàng bán hầu như tất cả mọi thứ hàng hoá. Khu vực đông đúc và đầy màu sắc này đã có một số thay đổi trong vòng mấy thập kỷ vừa qua. Ở đây, qua nhiều thế hệ, những người Hoa vẫn tíu tít với công việc kinh doanh trong những cửa hiệu trông cổ xưa và ngồ ngộ nằm ngay dưới tầng trệt.

Ở đây người ta có thấy và nghe những quang cảnh và âm thanh đa dạng. Những tiệm thuốc bắc với da rắn, rau thơm, gia vị và tất cả những món dùng để chữa bệnh. Những sản vật ngon truyền thống như loaị dưa leo biển được phơi ngay trên hè phố. Những người bán trái cây ngồi chồm hổm ngay sau đống chôm chôm. Mùi sầu riêng, mùi xoài hay những trái cây khác theo từng mùa sực nức ở đây. Những thầy bói toán ngồi bên những chiếc bàn xếp chờ khách đến xem. Những người bán quà rong đang nướng những lát thịt heo cho khách qua đường trên những vỉ nướng tự chế.

Ở đây cũng bày bán những bộ kimono thêu, đồ trang sức bằng vàng, áo pun cho đến các loại bình sứ và đồ thủ công mỹ nghệ truyền thống. Khu Tanjong Pagar ở đây bán những mặt hàng như trà, mặt nạ, dù bằng giấy sáp, đồ sơn mài làm từ Trung Quốc, đồ cổ từ khấp các nước châu Á. Những con đường như đường Smith, Trengganu, Temple và Pagoda trông rất hẹp, nhưng ở đây du khách có thể mua hàng với giá rất rẻ.

Bộ mặt hiện đại của phố Hoa kiều có thể thấy được ở khu vực quanh giao lộ các đường Cross, đường New Bridge và đường Eu Tong. Ở đây là các khu thương mại lớn bán đủ các mặt hàng từ đồ điện, điện tử đến vải vóc, mỹ phẩm, đồ thủ công mỹ nghệ địa phương.

      Chúc bạn thành công!

       Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

VIET GREEN EDUCATION., JSC - TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC XANH
              -- Believe Together --
Trụ sở chính: P102 H50, Ngõ 41/27 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 84.4.62785649 / 84.4.36285414  - Fax: 84.4.36285415 - Hotline: 090 4678 583
Website: www.dulichxanh.com.vn |  www.vietgreentravel.com 
Email: duhocxanh@gmail.com  | vietgreenedu@yahoo.com   | Yahoo Chat:  duhocxanh

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN & CHI NHÁNH:
* Chi nhánh Quảng Bình:
Địa chỉ: 64 Hoàng Diệu, P. Nam Lý, TP.Đồng Hới, Quảng Bình
Tel:  052.386 86 66    Fax: 052.3836 336    Email: vietgreenedu@gmail.com
Mobile: 090 4679 583| 01235 333 331

BACK TO TOP